0987.898.947

Pháp lý Dự án TMS Đầm Cói đã đủ điều kiện để bán đất?

 Dự án TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên có gì?

 

Gần đây, trong giới đầu tư bất động sản tại Vĩnh Phúc đang thi nhau bàn tán xôn xao về 1 dự án bất động sản lớn được gọi là Đại đô thị phía bắc Hà Nội, đó là Dự án Khu  đô thị TMS Home Wonder World, còn được gọi là dự án TMS Đầm Cói ( dự án nằm tại khu  Đầm Cói, phường Hội Hợp, tp Vĩnh Yên).

Các câu chuyện được truyền tai nhau hoặc chia sẻ qua các mạng xã hội như Facebook, zalo, youtube về Dự án TMS Đầm Cói nhiều đến nỗi những người không quan tâm gì đến bất động sản cũng biết.

Tms Homes Wonder World Tien Ich 6 1536x865

Hình ảnh một góc Dự án TMS  Home Wonder World – Đầm Cói trên bản đồ quy hoạch của CĐT

 

Ngày 2/7/2020 Chủ đầu tư dự án TMS Đầm Cói là Tập đoàn TMS, có trụ sở tại tầng 21, tòa nhà Charm Vit, số 117, Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Lễ Khởi công dự án. Khách mời tham dự có cả lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo các sở ban ngành, UBND TP Vĩnh Yên, huyện Yên Lạc..

Video giới thiệu Lễ Khởi công dự án TMS Homes Wonder World

 

Thực tế giao dịch tại dự án TMS homes wonder world-Đầm Cói Vĩnh Yên và những rủi ro cho nhà đầu tư, khách hàng

Sau buổi lễ khởi công khoảng chục ngày thì liên tục trên các trang mạng xã hội có hàng trăm các bài viết giới thiệu về dự án TMS Homes Wonder World- TMS Đầm Cói của các nhân viên tư vấn dự án thuộc các sàn giao dịch bất động sản trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy mà hầu hết các nhà đầu tư BĐS cá nhân trong tỉnh đều biết tới dự án TMS Đầm Cói

Thấy đây là một dự án đẹp, vị trí đắc địa, CĐT tiềm lực tài chính tốt nên các nhà đầu tư đã quyết định đặt chỗ mua cho mình những lô đất nền và những lô shophouse ngay từ những ngày đầu khởi công. Việc đặt chỗ được thực hiện bằng hợp đồng vay vốn giữa CĐT với khách hàng và 1 phiếu đăng ký xác nhận nhu cầu của khách hàng.

Việc mua bán với hình thức đặt chỗ và ký hợp đồng vay vốn giữa CĐT với khách hàng là việc rất rủi ro cho khách hàng. Nhiều nhà đầu tư đã từng bị mất toàn bộ số tiền của mình ở các dự án BĐS như ALIBABA… chỉ vì mua đất khi chưa có đủ điều kiện pháp lý. Việc mua đất từ lúc chưa đủ pháp lý có thể gặp rủi ro là điều mà nhiều khách hàng đều biết, đặc biệt là các khách hàng chuyên đầu tư đất dự án.

Tại sao khách hàng biết CĐT dự án TMS homes wonder world -Đầm Cói chưa được phép bán mà vẫn mua?

Nhiều người đặt câu hỏi là tại sao khách hàng thừa biết là mua đất dự án khi chưa đủ pháp lý là rủi ro,nhưng vẫn mua là sao? Dưới đây chúng tôi xin phân tích để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn:

Thứ nhất: Dù biết rủi ro có thể có nhưng khách hàng vẫn mua vì họ tin tưởng vào chủ đầu tư. Khách hàng đã biết đến chủ đầu tư từ những dự án trước đó mà CĐT đã hoàn thành. Khách hàng cũng được nghe những thông tin tốt về CĐT như uy tín, khả năng tài chính của CĐT, tốc độ thi công các dự án… Nên khi pháp lý chưa đủ thì khách hàng vẫn tin tưởng để xuống tiền trước để chọn nhưng lô đẹp

Thứ hai: Mua sớm từ khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện để bán thì giá sẽ thấp, lại chọn được những lô vị trí đẹp, sau này bán ra sẽ được giá cao và dễ bán hơn.

Thứ ba: Với nhà đầu tư chuyên nghiệp thì việc mua đất khi CĐT chưa đủ điều kiện bán là rất bình thường, mua sớm cũng như là một hình thức góp vốn cùng chủ đầu tư để triển khai dự án, và sau này dự án hình thành lên thì những khách hàng mua sớm sẽ là những khách hàng hưởng lợi lớn nhất vì giá lúc đó sẽ tăng lên nhiều ..

 Câu hỏi đặt ra của nhiều khách hàng tại thời điểm hiện nay là Chủ đầu tư TMS có lừa đảo khách hàng không? Để đọc giả có câu trả lời cho mình thì chúng tôi chỉ đưa ra một vài ý kiến như sau:

Những ngày gần đây có một vài bài báo nói về Dự án TMS Home Wonder World là không đủ pháp lý để bán hàng và có rất nhiều lời đồn không biết từ đâu nói về dự án không đủ pháp lý, không thể triển khai,  bị đình chỉ thi công…. Các thông tin này được truyền đi vô cùng nhanh chóng và tới tai các nhà đầu tư làm cho các nhà đầu tư có tâm lý  hoang mang và thi nhau xin giãn tiến độ hoặc xin rút tiền đã đặt chỗ.

Để khách hàng và nhà đầu tư có cái nhìn khách quan về Dự án TMS, chúng tôi đã tìm hiểu về tính pháp lý của dự án và có những phân tích như sau để khách hàng và nhà đầu tư tự đánh giá như sau:

Theo Điều 41, Nghị định 43/2014/NĐ-CP Nghị định hướng dẫn thi hành Luật đất đai về việc chuyển nhượng đất nền thì CĐT Dự án TMS Đầm Cói chưa đủ điều kiện pháp lý để thực hiện việc bán đất. CĐT chỉ được bán đất khi : CĐT đã xây dựng  cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện bao gồm: Hệ thống đường, cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải. Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất: Tiền sử dụng đất, thuế, phí, lệ phí nếu có.

Việc ký hợp đồng vay vốn giữa khách và và CĐT là hình thích lách Luật vì CĐT chưa đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán như nói ở trên

Khách hàng mua đất và đóng tiền theo tiến độ dự án và chấp nhận theo hình thức ký hợp đồng vay là thỏa thuận giữa CĐT và khách hàng. Nếu khách hàng chấp nhận thì có thể gặp rủi ro nếu CĐT không thực hiện dự án theo tiến độ dự kiến. Nhưng nếu CĐT đủ năng lực để thực hiện dự án theo tiến độ đề ra và hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng cùng với việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính cho nhà nước thì việc giao kết hợp đồng mua bán sẽ được diễn ra thuận lợi. Khi đó những rủi ro có thể biến thành cơ hội với những khách hàng đã chấp nhận bỏ tiền sớm vào dự án như những phân tích ở trên.

Pháp lý của dự án TMS homes wonder world Đầm Cói có những gì?

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện tại Dự án TMS Đầm Cói- TMS Homes Wonder World có những giấy tờ pháp lý sau:

Quyết định số 1899/QĐ-UBND ngày 12/7/2010:   Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị TMS Land Đầm Cói tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên và xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc – tỷ lệ 1/500

Quyết định số 1062/QĐ-UBND ngày 05/5/2021: Quyết định phê duyệt điều chỉnh  QHCT tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên và xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc (lần 1)

Quyết định số 1476/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 23/6/2020:  Quyết định giao đất ( đợt 1- giai đoạn 1) cho Công ty cổ phần TMS bất động sản để thực hiện dự án : Khu đô thị TMS Land Đầm Cói tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên

Giấy phép xây dựng số 56/GPXD ngày 24/6/2020 của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc

Qđ 1062 Qhct 1.500 Tms1.500 TmsTms Bản đồ

 

Quyết định Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng KĐT TMS Đầm Cói tỷ lệ 1/500

 

Giao ĐẤt T 1

Quyết định giao đất thực hiện Dự án TMS Đầm Cói

 

Gpxd ChuẨn

Giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng Khu đô thị TMS Đầm Cói

 

Dự án TMS Đầm Cói Vĩnh Yên có phải “dự án ma”,   TMS Group có lừa đảo?

Trước khi kết luận hay đánh giá một sự việc thì mỗi chúng ta nên tìm hiểm đủ thông tin, nhưng phải là những thông tin chính thống để đưa ra kết luận cho chính xác.

Như các thông tin tìm hiểu được chúng tôi kết luận dự án TMS Đầm cói là dự án đã được phê duyệt, được giao đất và đã có giấy phép xây dựng nên không phải là “dự án ma”

Việc mua bán trên hình thức lách luật khi chưa đủ điều kiện như trình bày ở trên là thỏa thuận giữa CĐT và khách hàng, không có sự ép buộc. Nên chúng tôi kết luận là CĐT TMS không lừa đảo khách hàng.

Phán xét là việc của mỗi cá nhân dựa trên góc nhìn của từng người. Cho nên việc thời gian gần đây có nhiều thông tin nói về Chủ đầu tư TMS lừa đảo có thể là do sự nhận thức của mỗi cá nhân chưa được đầy đủ. Nhưng cũng có thể là những bài chơi xấu của cá nhân hoặc tổ chức nào đó vì mục đích riêng mà chúng ta không biết.

Trên đây là những tổng hợp và phân tích của chúng tôi, việc nhìn nhận và đánh giá thuộc về các bạn.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0987898947 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *