0987.898.947

6 rủi ro phổ biến khi đầu tư bất động sản

Xin Chào các anh chị đang đầu tư bất động sản. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được tổng hợp những rủi ro phổ biến khi tham gia đầu tư bất động sản để các anh chị tránh được khi đầu tư. Dưới đây là 6 trường hợp thường gặp phải khi đầu tư bất động sản

  1. Mua phải bất động sản với giá cao hơn thị trường

Đây là rủi ro mà đa số các nhà đầu tư  khi chuyển sang đầu tư ở một khu vực mới thường gặp phải

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do giá đất ở mỗi khu vực có sự chênh lệch nhau rất nhiều, người mua thường có tâm lý so sánh giá ở khu vực mới chuyển sang đầu tư với giá đất tại khu vực mình đang ở hoặc với 1 khu vực đã đầu tư từ trước nhưng ở các khu vực đó giá bình quân khá cao.  Nhiều khu vực giá còn rất thấp so với các khu vực khác, ví dụ như 1 lô đất ở  Hà Nội trong ngõ nhỏ khoảng 5 m giá có thể từ  60 triệu-80 triệu đồng/1m2. Nhưng lô đất tại mặt đường tỉnh lộ  ở 1 số huyện của Vĩnh Phúc , đường rộng từ 24-36m giá chỉ 10-15 triêu/1m2. Nếu bạn là 1 nhà đầu tư ở Hà Nội lên Vĩnh Phúc đầu tư và được môi giới giới thiệu cho 1 lô đất mặt đường rộng 24-36 m, gần khu trung tâm , giao thương thuận lợi, có nhiều tiện ích mà giá chỉ 15 triệu/1m2 thì bạn thường nghĩ là giá như vậy quá rẻ, không thể rẻ hơn được nữa nên khi được báo giá thì bạn quyết định mua ngay.  Nhưng giá thực tế của lô đất đó có thể rẻ hơn, nó có thể có giá từ 9-10 triêu/1m2. Hoặc có những khu vực giá đất chỉ từ 3-4 triêu/1m2 mà ngay gần các khu vực trung tâm.

24m

Nếu bạn là một nhà đầu tư từ khu vực khác có giá bình quân cao hơn nhiều thì bạn sẽ có tâm lý chủ quan và đưa ra quyết định mua ngay mà không cần suy nghĩ nhiều. Và đây là lý do bạn thường bị mua đắt hơn giá thị trường.

 

  1. Mua phải bất động sản tranh chấp, chồng lấn

Đây là trường hợp phổ biến ở 1 số địa phương khi công tác quản lý đất đai của chính quyền bị buông lỏng hoặc do trình độ yếu kém của cán bộ địa chính và lãnh đạo địa phương.

Ở một số khu vực xảy ra tình trạng 1 thửa đất có đến 2 thậm chí 3, 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tức là thửa đất bị cấp chồng lấn lên nhau, hoặc có thửa đất thì vị trí trên sổ ở 1 nơi nhưng đất thực tế lại ở 1 nơi khác. Còn 1 số trường hợp nhẹ nhàng hơn là một số thửa đất có tranh chấp về ranh giới với hộ giáp ranh, tức là 2 thửa đất chỉ chồng lấn 1 phần ranh giới lên nhauNguyên nhân chủ yếu là do trình độ của cán bộ yếu kém, và 1 số cán bộ tắc trách khi làm hồ sơ đã không xác minh, đo đạc chính xác vị trí dẫn đến khi cấp giấy chứng nhận 1 thửa đất có thể có bị chồng lấn lên nhau hoặc đất 1 nơi giấy chứng nhận lại ghi 1 nơi khác.

 

Nếu bận không may mua phải những thửa đất bị chồng lấn hoặc bị tranh chấp như trên mà đã ra văn phòng công chứng làm hợp đồng chuyển nhượng và giao đủ tiền thì có thể bạn sẽ mất trắng số tiền đó, hoặc bạn sẽ rơi vào tình trạng mất rất nhiều thời gian để giải quyết tranh chấp, có thể lên đến cả chục năm hoặc hơn thế nữa.

  1. Mua phải bđs nằm trong khu quy hoạch chuẩn bị bồi thường, giải phóng mặt bằng

Trường hợp này cũng khá phổ biến. Tất cả các địa phương đều có kế hoạch và quy hoạch sử dụng đất cho thời gian từ 1 năm đến 20 năm. Quy hoạch sử dụng đất được xây dựng và công bố để cho người dân nắm được và có kế hoạch sử dụng đất của mình phù hợp với quy hoạch.

Bạn được giới thiệu cho 1 thửa đất với giá rất hợp lý, bạn quyết định mua ngay và không suy nghĩ nhưng khi mua bạn không nắm được thông tin quy hoạch, mua xong mới biết lô đất đó nằm trong quy hoạch mở rộng đường giao thông, hoặc công trình của nhà nước như phục vụ an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội. Không may thửa đất bạn mua nằm trong phần đất quy hoạch làm đường và một thời gian sau bị thu hồi, bồi thường để giải phóng mặt bằng. Khi bạn mua đất với giá thị trường nhưng khi bị thu hồi để giải phóng mặt bằng thì bạn chỉ nhận được số tiền bồi thường theo bảng giá đất của nhà nước, nó thấp hơn rất nhiều lần giá thị trường.

Kcn

Đây là rủi ro mà rất nhiều người mắc phải. Nếu bạn là người không nắm được thông tin mà cứ mua theo cảm tính thì bạn có thể là nạn nhân của những trường hợp như trên. Tiền bỏ ra để mua rất lớn nhưng tiền nhận về có thể ít hơn rất nhiều.

  1. Mua phải bất động sản khó thanh khoản

Rủi ro này phổ biến nhất hiện nay.

Bạn được 1 môi giới giới thiệu cho 1 lô đất với số tiền đầu tư cực kỳ thấp, có khi chỉ từ 200-300 triệu đồng/ thửa trở lên. Số tiền rất nhỏ so với bạn, bạn dư sức để mua nó. Không những thế, khi giới thiệu những thửa đất này cho bạn, môi giới nói là nó có tiềm năng tăng giá  cao vì nó nằm sát các khu vực được quy hoạch là Khu công nghiệp, khu công nghệ cao, hay sát 1 dự án lớn nào đó… mặc dù hiện tại nó đang ở trong khu vực khá sâu xa, khu vực mà dân cư còn thưa thớt, không có tiện ích gì.

Vì bạn thấy số tiền bỏ ra không lớn, giá lại rất rẻ nên bạn đã mua ngay, thậm chí mua nhiều thửa 1 lúc để chờ tăng giá rồi bán

Nhưng đợi mãi chẳng có dự án nào về, và lúc đó bạn cần tiền phải bán nó đi. Khi bạn giao bán thì chẳng ai mua vì thông tin dự án nọ, dự án kia là ảo. Nhiều người cũng như bạn, cũng lao vào mua và chờ mãi không thấy dự án nào. Lúc đó bạn bán sẽ không ai mua, người dân tại đó cũng không mua lại của bạn vì bạn chỉ là người mua sau của 1 số cá mập đã ôm toàn bộ hàng khu vực đó với giá thấp từ trước rồi tung tin ảo để bạn nhảy vào và họ bán ra kiếm lời.

đất Tam Dương

Bạn khó có thể thanh khoản được bất động sản  kiểu này nếu bạn không chấp nhận bán lỗ.

Rủi ro này thì rất phổ biến hiện nay. Rất nhiều người mới tham gia vào thị trường là nạn nhân của chiêu trò tung tin ảo trên thị trường.

  1. Mua phải đất “ dự án ma”

Dự án ma như thật:

Thời gian gần đây một số đối tượng đã cố tình lừa gạt các nhà đầu tư bằng hình thức thành lập các công ty bất động sản và vẽ lên các dự án không có thật , họ thuê các các đơn vị môi giới làm thị trường, tung các tin về dự án trên các mạng xã hội. Trên internet thì họ cho lập nhiều website và viết rất nhiều bài PR về dự án trên các website của chính họ lập ra. Không những thế, ở ngoài thực địa còn cắm biển bảng về dự án, và làm giả dự án như thật khi có các động thái như đổ đất, san lấp mặt bằng, thậm chí là làm cả đường giống như dự án thật. Nhưng thực tế khu đất đó chỉ là các khu đất đi thuê của chủ đất khác.

Dự án Ma

Khi vẽ mô hình dự án lên và làm 1 số động thái như các dự án thật thì bắt đầu họ cho các nhân viên kéo khách hàng vào mua bằng các hợp đồng thoả thuận, hợp đồng vay vốn hoặc hợp đồng góp vốn do họ tự soạn ra để chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư. Khi đã bán hết “dự án ma” thì các đối tượng lừa đảo này cũng rút toàn bộ quân, họ trả lại trụ sở công ty đi thuê, trả lại mặt bằng thuê cho chủ đất cũ và rời đi.

Đây là hình thức lừa đảo tinh vi mà đã xảy ra ở rất nhiều địa phương như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.

  1. Mô hình đa cấp biến tướng trong bất động sản

Hình thức lừa đảo theo mô hình đa cấp đã xảy ra ở nhiều lĩnh vực nhưng thời gian gần đây đã xuất hiện sự biến tướng trong đầu tư bất động sản và đầu tư tiền ảo.

Nhiều cá nhân  đã thành lập lên các công ty bất động sản và mời các nhà đầu tư vào mua đất nhưng thực chất là tham gia mạng lưới đa cấp, không hề có sản phẩm để bán mà họ chỉ lôi kéo người tham gia vào hệ thống bằng số tiền nhỏ từ 20 triệu đồng với chiêu góp vốn mua bất động sản với cam kết là trả lãi cao, thậm chí trả lãi xuất theo ngày. Nhưng thực tế là lấy tiền của người sau trả cho người trước.

Thực chất hình thức này cũng tương tự như các “dự án ma” chỉ khác ở một số điểm đó là số tiền bỏ ra không nhiều, người tham gia trước sẽ kiếm được tiền từ người tham gia sau. Tổ chức lừa đảo theo hình thức này nổi tiếng phải kể đến như Công ty địa ốc Alibaba, Công ty CP bất động sản Nhật Nam… và nhiều tổ chức khác.

Alibaba 03

Trên đây là 6 rủi ro thường gặp nhất đối với các nhà đầu tư bất động sản chưa có kinh nghiệm và kiến thức. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các anh chị nhà đầu tư tránh được các rủi ro trên khi tham gia vào thị trường bất động sản.

(15) MỞ BÁN KĐT PARK HILL THÀNH CÔNG – YouTube

 

(15) MỞ BÁN KĐT PARK HILL THÀNH CÔNG – YouTube

(15) MỞ BÁN KĐT PARK HILL THÀNH CÔNG – YouTube

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0987898947 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *